0925 878 277

Đang online: 1|Đã truy cập: 269956

Trang chủ / Tin tức

Làm thế nào để các bé chơi đồ chơi gỗ được lâu nhất

Đồ chơi gỗ sẽ dùng được rất lâu nếu như chúng ta biết cách bảo quản. Giúp chúng giữ nguyên được hình dáng, màu sắc ban đầu.

09:06 03/08/2017

 Đồ chơi trẻ em bằng gỗ xuất hiện rất nhiều trên thị trường bởi tính do độ an toàn của nó đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc bảo quản cũng không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ, nhưng quan trọng là cha mẹ cần nắm được những nguyên tắc nhỏ để tránh sai lầm khi bảo quản.

Khi kiểm tra lại  thùng đồ chơi của bé bạn sẽ thấy vô số các loại khác nhau được làm từ nhiều loại chất liệu. Có thể là đồ chơi bằng giấy, đồ chơi nhựa,  kim loại hay đồ chơi điện tử. Đối với mỗi loại thì cách bảo quản không hề giống nhau. Không thể sử dụng một cách cho tất cả các chất liệu.

Nên cất riêng những loại đồ chơi gỗ của bé với các đồ chơi khác Một số loại đồ chơi khác của bé như thú bông, xe đẩy cho bé giá rẻ, xếp hình...Trước khi mua cha mẹ cũng nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng và bảo quản chúng.

Dù bạn có mua một sản phẩm chất lượng và giá thành tốt thế nào nhưng không biết sử dụng đúng cách thì cũng không thể nào dùng được lâu.

Trong quá trình chơi bạn nên hướng dẫn cách để bé có thể tự bảo quản lấy.

Ví dụ dạy bé không được mạnh tay hoặc ném đồ chơi đi, không dùng những vật sắc nhọn để cạo đi lớp sơn bên ngoài và không được mang đồ chơi gỗ thả vào các chậu nước. Sau khi dùng xong nên hướng dẫn để bé có thể tự thu xếp lại đồ chơi gọn gàng.

Với đồ chơi gỗ cân tránh dùng nước để làm sạch Nguyên tắc thứ nhất chính là việc không sử dụng nước để vệ sinh đồ chơi gỗ. Nước khi ngấm vào gây ẩm mốc, khiến đồ chơi bị cong, vênh. Chỉ nên dùng khăn khô để lau, với các vết bẩn bắt buộc phải dùng khăn ướt thì bạn hãy sấy khô đồ chơi ngay sau đó. Không để đồ chơi ở ngoài trời bất kể thời tiết như thế nào.

Sử dụng xong chúng nên cất giữ riêng ra một khu vực với các loại đồ chơi khác. Nhiều cha mẹ để làm mới đồ chơi có sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng cho đồ gỗ. Việc làm này là không nên bởi những sản phẩm đó hay chứa nhiều độc tố không tốt cho trẻ. Nhất là trẻ thường  cho đồ chơi vào miệng.

Với thùng đựng đồ chơi bằng gỗ tốt nhất nên để ở khu vực thoáng mát, tránh ẩm ướt sẽ làm hỏng đồ chơi. Hiện nay hầu như đồ chơi gỗ đều được nhà sản xuất phủ một lớp sơn chống nước an toàn bên ngoài nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Loại đồ chơi nếu bảo quản tốt có thể sử dụng rất nhiều năm chứ không nhanh hỏng như các chất liệu vải hoặc nhựa.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN CHỌN ĐỒ CHƠI GỖ PHÙ HỢP VỚI LỨA TUỔI CỦA BÉ

Mỗi độ tuổi của trẻ, đồ chơi cho bé cũng thay đổi ít nhiều, xét tới khía cạnh giáo dục trí tuệ, bạn nên chọn...

Xem chi tiết

5 lý do vì sao các mẹ nên mua đồ chơi gỗ cho trẻ

Những năm gần đây, bên cạnh những đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ ở vẫn tồn tại trên thị trường từ rất lâu,...

Xem chi tiết

Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé

Cho đến nay đồ chơi không chỉ là thú vui của trẻ nhỏ mà thông qua đó các bậc cha mẹ còn thể hiện sự quan tâm của...

Xem chi tiết
về đầu trang
 
TƯ VẤN CHỌN SẢN PHẨM